Talkshow: Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung:... Đọc tiếp

Báo Dân Việt, nhân dịp 20/11/2020: Nhà hoạt động... Đọc tiếp

Đem câu hỏi lớn này đến trò chuyện cùng nhà giáo dục Giản Tư Trung, ông chia sẻ một cách chân thành: "Nhìn qua, mọi người có thể thấy tôi tham gia nhiều tổ chức, làm nhiều việc, nhưng thực chất tôi chỉ làm một nghề, một việc thôi, đó là, gắn bó với sự học khai phóng, chỉ là tôi làm việc này với các đối tượng, với các cộng đồng khác nhau ở các tổ chức, dự án khác nhau. Tôi nghĩ, một đời người có thể làm nhiều việc, nhưng để có thể làm thật tốt thì ta cần phải tập trung cho một việc trong một thời gian đủ dài...

Nhân tính, Quốc tính, Cá tính Đọc tiếp

Sau nhiều năm làm giáo dục, tôi nghiệm ra rằng, “Nhân tính, Quốc tính và Cá tính” là đặc tính của con người tự do và là đích đến của nền giáo dục khai phóng...

Bài phỏng vấn nhân dịp 10 năm Giải Sách Hay Đọc tiếp

Lễ trao giải Sách hay lần thứ 10 vừa diễn ra tại TP.HCM sáng 27-9. Nhà giáo dục Giản Tư Trung - viện trưởng Viện giáo dục IRED, đơn vị tổ chức giải - trao đổi với Tuổi Trẻ nhân hành trình 10 năm khuyến đọc.

Chuẩn đại học Đọc tiếp

Dù đã có vô số bài viết và không ít diễn đàn bàn luận, nhưng với nhiều người, “triết lý giáo dục”, “đích đến của giáo dục” vẫn là một đề tài không những chưa bao giờ cũ mà còn luôn có tính thời sự...

Cuộc cách mạng 'Đúng Việc' Đọc tiếp

Hàng ngàn độc giả đã bị “hớp hồn” bởi cuốn sách “Đúng Việc” của tác giả, nhà giáo Giản Tư Trung. Có gì bí mật trong cuốn sách khiến độc giả lại bị thu hút đến vậy?...

Tác giả Giản Tư Trung nói về quyển sách 'cách mạng... Đọc tiếp

Tác phẩm "Đúng việc" gợi mở phương pháp luận về "cách mạng bản thân" và lý giải những vấn đề căn cốt của con người, gia đình, tổ chức và quốc gia.

Nền quản trị mới cho doanh nghiệp thời biến động Đọc tiếp

Doanh nghiệp cần gì để có thể đứng vững trong một thời đại có nhiều biến động và khó lường như hiện nay? Là câu hỏi lớn và thường trực mà mỗi doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp thường đặt ra và nỗ lực tìm lời giải. Những chia sẻ của ông Giản Tư Trung, nhà sáng lập Học viện Quản lý PACE, sẽ phần nào góp thêm vào những lời giải hữu ích cho các doanh nhân và doanh nghiệp.

Việt Nam dịch toàn văn Lịch sử văn minh thế giới... Đọc tiếp

Bộ sách kinh điển 'Lịch sử văn minh thế giới' (The Story of Civilization) của Will Durant đến nay mới có bản tiếng Việt, dịch toàn văn từ nguyên tác tiếng Anh, tổng cộng lên đến khoảng 50 tập.

KARAOKE: TỰ DO HAY HOANG DÃ? Đọc tiếp

Gần đây, trên khắp các diễn đàn “dậy sóng” tranh cãi nảy lửa về việc có nên cấm hát karaoke tại gia và karaoke lưu động hay không. Phải nói ngay rằng, hát karaoke là quyền tự do giải trí hợp pháp và lành mạnh của người dân bao năm nay, không ai có quyền cấm cản cả.

Phân định quản trị, cai trị và siêu cai trị Đọc tiếp

Góc nhìn sâu sắc của ông Giản Tư Trung, Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE và Viện trưởng Viện Giáo dục IRED tại Toạ đàm “Phân định vai trò giữa lãnh đạo, quản trị và quản lý trong điều hành doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh” do TheLEADER tổ chức mới đây.

5 Hiện tượng 'loạn chuẩn' trong giới trẻ: Thiếu... Đọc tiếp

Đánh giá về hàng loạt sự việc, hiện tượng tiêu cực, bạo hành xảy ra trong giới trẻ thời gian qua, nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung (ảnh), Viện trưởng Viện Giáo dục IRED, cho rằng đó là sự 'loạn chuẩn'.

Ông Giản Tư Trung: Cứu xã hội 'loạn chuẩn' bằng... Đọc tiếp

Gian lận thi cử, thỉnh vong ở chùa Ba Vàng, người mẫu hở hang ở liên hoan phim quốc tế... được cho là biểu hiện của sự "loạn chuẩn".

Nhà giáo là người giúp cho người khác học Đọc tiếp

TTO - 'Dạy học theo tôi đơn giản là giúp cho người khác học. Vậy câu hỏi đặt ra là học để làm gì, nếu không trả lời được câu hỏi này thì sẽ không giúp người khác học được', Hiệu trưởng Trường doanh nhân PACE, Viện trưởng Viện giáo dục IRED nói.


Video Clip: Định nghĩa lại kinh doanh